xem đá banh việt nam đá Canada giành được vàng trong trận chung kết khúc côn cầu Olympic Phụ nữ

Đội khúc côn cầu Olympic của phụ nữ Canada ăn mừng giành được vàng sau khi đánh bại Hoa Kỳ 3-2 vào thứ năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Được dẫn dắt bởi Marie-Philip Poulin, đội khúc côn cầu nữ Olympic Canada đã đòi lại vàng sau khi đánh bại Hoa Kỳ 3-2 tại trận chung kết khúc côn cầu Thế vận hội Phụ nữ ở Bắc Kinh.

Poulin, một Olympian bốn lần và nhà vô địch thế giới hai lần từ Beauceville, Quebec, là công cụ trong chiến thắng của Canada trước Hoa Kỳ, đội trưởng đã ghi hai bàn trong trận chung kết, lần đầu tiên đến với 4:58 còn lại trong giai đoạn đầu tiên và lần thứ hai, người chiến thắng trò chơi lúc 10:52 trong giai đoạn thứ hai.

Ở tuổi 30, Poulin đã ghi bàn trong mỗi bốn trận chung kết Olympic mà cô đã chơi cho Canada và giành được tổng cộng bảy bàn thắng trong thời gian ở trên băng. Cho đồng đội Canada Brianne Jenner, Poulin là một siêu sao có và không có puck và là một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Chúng tôi rất vui khi theo dõi Pou bất cứ nơi nào cô ấy sẽ đưa chúng tôi. Canada là một quốc gia khúc côn cầu và hy vọng chúng tôi đã cho mọi người một lý do để ăn mừng trở về nhà.

Cho mười ba cầu thủ kỳ cựu trong đội như Rebecca Johnston, người đã trải qua sự đau lòng của thất bại tại các trò chơi mùa đông năm ngoái, chiến thắng trước người Mỹ đã buồn vui lẫn lộn sau khi thua Hoa Kỳ trong một loạt đá luân lưu tại Thế vận hội Hàn Quốc ở Pyeongchang.

Mất năm 2018 là một cảm giác khủng khiếp và chúng tôi muốn lấy lại bục giảng đó và giành huy chương vàng đó. Chỉ là rất nhiều cảm xúc.

Thể thao CBC

Thủ môn Canada Ann-Renée Desbiens đóng vai trò chính trong việc giữ Hoa Kỳ ở lại, ngăn chặn 38 cú sút. Desbiens đã thực hiện 38 pha cứu thua cho chiến thắng vào thứ năm. Desbiens đã chịu được một hoạt động tấn công trong nếp nhăn trong những phút cuối cùng của trò chơi sau khi Poulin bị đưa ra một hình phạt cho việc móc nối.

Sau khi Hoa Kỳ kéo thủ môn Alex Cavallini trong những phút cuối cùng để mang lại cho họ lợi thế hai người, Amanda Kessel đã ghi bàn với 12 giây còn lại để đưa Hoa Kỳ vào một mục tiêu để buộc trận đấu.

Tuy nhiên, giấc mơ đó đã trôi đi, và Đội Canada đã dọn dẹp băng ghế dự bị và lao lên băng để bắt đầu ăn mừng chiến thắng của họ. Đội năm nay là đội Olympic có số lượng phụ nữ có điểm số cao nhất được ghi nhận, vượt qua đối thủ của họ từ 57 đến 10.

Phần lớn thành công này đến từ huấn luyện viên trưởng Troy Ryan cho đội quyền tự do chơi mà không phải lo lắng về việc phạm sai lầm. Những người phụ nữ Canada vượt qua, vượt qua và vượt qua đối thủ của họ từ trò chơi đầu tiên.

Đối với Sarah Nurse, người đã ghi bàn thắng đầu tiên của Canada trong trận chung kết vào thứ Hai, khả năng của họ nhanh chóng chuyển từ hành vi phạm tội sang phòng thủ khiến đối thủ không ngừng đuổi theo họ.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn phụ nữ khúc côn cầu từ quan điểm tấn công

Trong khi người Mỹ bắt đầu mạnh mẽ và vượt qua Canada 40 đến 21, họ không thể kiểm soát áp lực của Canada trong khu vực tấn công. Đó là cho đến lần cuối cùng trong giai đoạn thứ hai trước khi Hilary Knight ghi bàn cho người Mỹ.

Hoa Kỳ cũng không thể tận dụng được các cơ hội ghi bàn, với một cú sút từ Alex Carpenter đánh vào xà ngang và một của Cayla Barnes đánh bài. Đối với Amanda Kessel, sự mất mát là một viên thuốc khó nuốt.

Đây là một thời gian, tôi đã thắng quên điều này, có lẽ là mãi mãi. Tôi thực sự tự hào về đội của chúng tôi để tiếp tục chiến đấu trong tất cả các trò chơi dài.

Đối với Canada, nhóm Olympic Phụ nữ đã viết lại cuốn sách, không chỉ trong các mục tiêu giải đấu mà còn trong cách họ quản lý thay đổi dòng do chấn thương. Sau khi Melodie Daoust bị chấn thương khi thấy cô không thể chơi, Sarah Nurse đã tham gia Poulin và Brianne Jenner trong vai trò linemate của họ, và kỹ năng chơi của cô là chưa từng có.

Y tá, người đến từ Hamilton, Ontario, đã giành được mười tám điểm trong giải đấu để phá vỡ kỷ lục Hayley Wickenheiser được tổ chức từ năm 2010. Jenner cũng được vinh danh là giải đấu có giá trị nhất cho chín bàn thắng của cô.

Và trên hết, Marie-Philip Poulin Và Rebeca Johnston trở thành huy chương vàng ba lần với chiến thắng trong năm 2010, 2014 và 2022. Nhận xét sau trận đấu về thành tích, Poulin tin rằng mọi huy chương là một câu chuyện khác nhau.

Họ là một người độc đáo. Đây là một điều đặc biệt. Các cựu chiến binh đã ở đây từ năm 2018, họ cảm thấy mất mát trong vụ xả súng. Đó là một điều khó khăn cho tất cả chúng ta. Chúng tôi đã trở lại với nhau. Chúng tôi đã sẵn sàng để đi. ”

Điều đó không giúp ích gì cho những người phụ nữ Canada phải đối phó với các hạn chế từ đại dịch Covid-19, Poulin nói rằng họ dựa vào các cuộc gọi zoom, bị cô lập trong các phòng khách sạn cùng nhau, họ đã vượt qua, họ đã biết nhau.

Chúng tôi đặt công việc khó khăn từ rất nhiều cuộc gọi zoom, để các trại bị hủy bỏ, có chức vô địch thế giới bị hủy bỏ, nhưng vẫn có thể đi làm trong phòng tập thể dục tầng hầm của chúng tôi, hoặc tại các máy tính của chúng tôi ở nhà, đặt gia đình sang một bên, bạn bè Bên cạnh đó để thực sự đưa công việc vào, đội trưởng nói. Chúng tôi đã có nhiều phiên video để tạo ra nhiều hành vi phạm tội hơn và nó đã thể hiện trong giải đấu này xung quanh.

Công việc khó khăn đó bắt đầu vào tháng 7 khi đội nữ Canada đến Calgary để chuẩn bị cho thử nghiệm thể dục. Sau khi ghi điểm cao nhất về thể dục, họ đã đánh bại Hoa Kỳ vào tháng 8 trong trận chung kết bị hoãn lại của Giải vô địch thế giới.

Sau khi xem đội bóng đá nữ Canada giành được vàng, phụ nữ Canada đã được truyền cảm hứng và thường nói về thời gian tuyệt vời cho phụ nữ ở Canada. Trầm tích đó không bị mất đối với huấn luyện viên bóng đá Canada, Bev Priestman, người đã nói chuyện với đội khúc côn cầu nữ trước khi các cô gái lên băng.

Đây thực sự rất gần với trái tim tôi bởi vì tôi đã thấy cách mà nhóm của chúng tôi truyền cảm hứng cho họ đi và đánh bại Hoa Kỳ.

Hiện tại, tất cả những gì còn lại cho phụ nữ Canada là để ăn mừng hoạt động thành công của họ tại Thế vận hội Bắc Kinh và chờ đợi để xem những gì tương lai mang lại.

Tác giả Này các bạn! Tên tôi là Doug Hirdle, và tôi là tác giả chính tại Betting.ca. Là một người hâm mộ thể thao khổng lồ, trong nhiều năm, tôi đã nghĩ về việc điều hành một trang web mà sẽ cung cấp cho mọi người những tin tức mới nhất từ ​​thế giới thể thao. Tuy nhiên, xem thể thao không phải là niềm đam mê duy nhất của tôi, vì tôi cũng yêu thích ...