lich vong loai world cup viet nam Max Verstappen thắng Emilia-Romagna Grand Prix

  • Qua
  • -
  • - Cập nhật

Max Verstappen kỷ niệm chiến thắng thứ hai của mình tại Imola sau khi giành được Emilia-Romagna Grand Prix vào Chủ nhật.

Nhà vô địch Công thức 1 Max Verstappen đã trở lại đỉnh bục vào Chủ nhật với chiến thắng thứ hai của mùa giải và chiến thắng trong sự nghiệp thứ 22 của anh ấy sau khi thống trị Emilia-Romagna Grand Prix từ đầu đến cuối.

Versstappen, người đã giành được cực sau khi ghi lại vòng đua nhanh nhất trong vòng loại Sprint, đã thống trị Ferrari của Charles LeclercCarlos Sainz Jr. và bay đến chiến thắng 16.527 giây trước đồng đội và 34,834 giây trước người hoàn thành vị trí thứ ba, Lando Norris.

Kết thúc một/hai là một sự giải thoát đáng hoan nghênh cho bò húc Sau khi vật lộn trong các cuộc đua mở đầu của mùa giải. Một ngày không phải là không có khó khăn vì các tài xế phải đối mặt với một ngày u ám, buồn tẻ với điều kiện sương mù. Tuy nhiên, các điều kiện dường như có rất ít tác động đến người Hà Lan khi cuối tuần thấy anh ta kiếm được điểm tối đa có thể.

Verstappen cũng đã thêm một điểm bổ sung cho tổng số mùa giải của anh ấy với một chiến thắng trong cuộc đua vòng loại Sprint Saturday, và điều đó đã chứng minh một phần bối rối cho Ferrari, người đang hy vọng giành chiến thắng trong quê hương.

Verstappen luôn luôn khó khăn để đạt được điều gì đó như thế, Verstappen nói. Chúng tôi đã ở trên đó. Bạn không bao giờ biết với thời tiết bạn sẽ cạnh tranh như thế nào, nhưng tôi nghĩ là một đội, chúng tôi đã làm mọi thứ tốt và một hai này rất xứng đáng.

F1 yêu thích

Cuối tuần là một thảm họa hoàn toàn cho một đội đã có một trong những mùa hay nhất trong ký ức gần đây. Ngay cả Moreso, Ferrari cũng hy vọng sẽ trở về nhà và ăn mừng sự thống trị của mình nhưng ngày này đã chứng minh một thách thức đối với Ferrari sau khi Leclerc, bắt đầu cuộc đua ở phía trước lưới cùng với Versstappen kết thúc thứ 6 và đồng đội của anh, Carlos Sainz Jr đã thấy ngày của mình đến với một ngày của anh Đầu cuối sau khi anh nghỉ hưu từ cuộc đua trên vòng bốn.

Vấn đề đối với Leclerc là anh ta không thể vượt lên trước Versstappen khi bắt đầu và không thể tranh cãi với tốc độ Red Bull. Leclerc đã làm cho vấn đề tốt hơn khi quay ra trong khi thách thức Sergio Perez cho vị trí thứ hai. Leclerc, người đã tăng 46 điểm trước khi cuộc đua cuối tuần chứng kiến ​​sự dẫn đầu của anh ấy giảm xuống còn 27 điểm.

Tôi đã quá tham lam và tôi đã trả giá cho nó và mất bảy điểm tiềm năng, Leclerc nói. Thật là xấu hổ, đó là bảy điểm có giá trị khi kết thúc chức vô địch chắc chắn và điều này không nên xảy ra một lần nữa.

Sự thúc đẩy đã được đón nhận tốt cho Red Bull sau khi Verstappen ghi lại cho DNF trong ba cuộc đua đầu tiên, và Pérez, người đã lưu ý tầm quan trọng của việc không mắc lỗi, đã không hoàn thành trận mở màn mùa giải.

Điều quan trọng nhất của ngày hôm nay là không phạm sai lầm, bởi vì với những điều kiện này, điều đó thật khó khăn ngoài kia, ông Pérez nói. Để có được một hai trong những điều kiện này, tôi nghĩ rằng đó là một kết quả tuyệt vời cho đội. Chúng tôi đã rất không may mắn, sự khởi đầu đã rất khó khăn với chúng tôi, vì vậy tôi rất vui khi thấy mọi người trong đội của tôi mỉm cười hôm nay.

Cuối tuần có thể trở nên khác nhau nếu Leclerc quản lý để giữ Versstappen trong phiên đủ điều kiện Sprint. Khi bắt đầu cuộc đua vòng loại Sprint vào thứ Bảy, Leclerc đã vượt qua Verstappen nhưng người Hà Lan cuối cùng đã giành lại vị trí dẫn đầu, và đó là khởi đầu của các vấn đề của anh ta.

Ngoài việc đứng thứ ba, Leclerc, hy vọng về một kết thúc bục đã kết thúc với sự tai nạn khi thấy anh ta rời khỏi đường đua trong điều kiện ẩm ướt và làm hỏng cánh trước của anh ta. Trong khi mạch vẫn còn ướt nhưng khô, Leclerc đọ sức cho lốp xe và ra khỏi hố trước Perez, nhưng với lốp xe ấm hơn, Perez đã có thể đòi lại thứ hai.

Trong khi đó, Lewis Hamilton tiếp tục đấu tranh với chiếc xe của mình và kết thúc cuộc đua vào ngày 13. Nhà vô địch thế giới bảy lần, người đã thất bại trong việc giành được danh hiệu thứ tám của mình vào năm ngoái trước Verstappen, đã phải đối mặt với một lời xin lỗi về đài phát thanh từ Toto Wolff cho chiếc xe không thể phá hủy.

Bây giờ GP Ý đã kết thúc, Công thức 1 đi đến Miami, Mercedes hy vọng sẽ khắc phục những vấn đề tiếp tục của nó, nhưng đủ để nói, họ đang hết thời gian, và hy vọng của Lewis Hamilton ở lần thứ tám tiêu đề năm nay.

Tác giả Này các bạn! Tên tôi là Doug Hirdle, và tôi là tác giả chính tại Betting.ca. Là một người hâm mộ thể thao khổng lồ, trong nhiều năm, tôi đã nghĩ về việc điều hành một trang web mà sẽ cung cấp cho mọi người những tin tức mới nhất từ ​​thế giới thể thao. Tuy nhiên, xem thể thao không phải là niềm đam mê duy nhất của tôi, vì tôi cũng yêu thích ...