keonhacai tyle Hamilton cho phép đồng đội vượt qua anh ta tại Hungary Grand Prix

Lewis HamiltonMercedes Lewis Hamilton có nhiều chiến thắng trong các cuộc đua F1 hơn bất kỳ trình điều khiển nào khác ngoại trừ huyền thoại Michael Schumacher. Hamilton đã có một cơ hội khác vào Chủ nhật để giành được Grand Prix Hungary và chiếm vị trí đầu tiên trên bảng điểm hiện đang được tổ chức bởi Ferrari Ferrari Sebastian Vettel.

Vettel đã có một lợi thế một điểm vào Hungary Grand Prix Và người chiến thắng cuối cùng cũng sẽ nhận được những điểm quan trọng trong cuộc đua để trở thành người lái xe số một.

Vettel có một màn trình diễn mạnh mẽ tại Hungaroring và kết thúc ở vị trí đầu tiên trong khi đồng đội Kimi Raikkonen Hoàn thành ở vị trí thứ hai. Hamilton đã chuẩn bị kết thúc ở vị trí thứ ba nhưng quyết định cho phép đồng đội của mình Valtteri Botas để vượt qua anh ta và kết thúc ở vị trí thứ ba.

Quyết định này là đáp lại sự ích kỷ của Valtteri, khi Đội Ferrari yêu cầu Valtteri cho phép Hamilton vượt qua với 25 vòng đua còn lại trong cuộc đua. Đội Ferrari muốn cho Hamilton cơ hội tốt nhất để thành công và kết thúc ở vị trí đầu tiên. Khi Hamilton nhận ra rằng Vettel đang đưa Grand Prix Hungary, anh quyết định chậm lại và cho phép Valtteri vượt qua và kết thúc ở vị trí thứ ba.

CÔNG THƯC 1

Động thái này đã khiến rất nhiều người hâm mộ F1 mất cảnh giác vì Hamilton có ý nghĩa ở vị trí thứ ba vì nó sẽ dẫn đến sự khác biệt 10 điểm. Bằng cách cho phép Valtteri kết thúc ở vị trí thứ ba, Hamilton hiện đứng sau 14 điểm và quyết định có thể đã đưa anh ta ra khỏi sự tranh chấp cho vị trí hàng đầu.

Trong một tuyên bố, Lewis Hamilton nói

Tôi muốn giành chức vô địch đúng cách. Tôi không biết liệu điều đó có trở lại để cắn tôi ở phía sau hay không nhưng tôi đã nói vào đầu năm, tôi muốn giành được nó đúng cách. Tôi nghĩ hôm nay là cách đúng đắn để làm mọi thứ.

Hamilton đã gặp rủi ro lớn trong việc cho phép Valtteri vượt qua khi anh ta đứng sau 7 giây và Red Bull, Max Verstappen đang theo đuổi nóng bỏng. Hamilton tuyên bố sau cuộc đua rằng anh và Valtteri có rất nhiều sự tôn trọng lẫn nhau và quyết định của anh là vì lợi ích tốt nhất của đội.

Giám đốc điều hành của Mercedes Tom Wolff Cũng hài lòng với cử chỉ không ích kỷ của Hamilton và nói rằng nhóm muốn đứng trước các giá trị của nó ngay cả khi điều đó khó khăn và Hamilton đại diện cho Mercedes rất tốt.

Tác giả Nhà văn thể thao chuyên nghiệp người Anh có hứng thú với các môn thể thao chiến đấu như Pro Wrestling, MMA, Boxing & nhiều hơn nữa. Cũng như làm việc cho Betting.ca, Harry trước đây đã sản xuất nội dung cho Fox Sports Asia & Theladbible