bóng đá tv live IGA Swiatek đánh bại Ons Jabeur để giành chức vô địch Hoa Kỳ mở rộng

  • Qua
  • -
  • - Cập nhật
IGA-SWIATEK-US-OPEN
IGA Swiatek đặt ra cho giới truyền thông sau khi giành chiến thắng với phụ nữ Hoa Kỳ. Mở vô địch vào thứ bảy.

IGA Swiatek đã giành được chức vô địch mở rộng Hoa Kỳ đầu tiên của mình tại Flushing Meadows và danh hiệu Grand Slam thứ ba của cô vào thứ Bảy sau khi đánh bại Jabeur hạt giống thứ năm trong các bộ back-to-back.

Swiatek, người đến từ Ba Lan và được xếp hạng số 1 bởi Hiệp hội quần vợt nữ (WTA), đã chơi một số quần vợt tốt nhất của cô kể từ khi trở thành chuyên nghiệp năm 2016. Người chiến thắng của giải Pháp mở rộng 2020 và 2022, Swiatek thống trị hạt giống thứ 5 Ons Jabeur (6-2, 7-6) và được đám đông cổ vũ vì thể thao vượt trội.

Tuy nhiên, IGA Swiatek Đã đi vào Hoa Kỳ Mở rộng không chắc chắn những gì mong đợi, vì nhiều phụ nữ đã phàn nàn rằng những quả bóng được sử dụng bởi phụ nữ nhẹ hơn so với những người đàn ông được sử dụng. Swiatek, người chưa bao giờ vượt lên ngoài vòng thứ tư tại Hoa Kỳ Mở rộng và chỉ là 4-4 sau khi chuỗi chiến thắng 37 trận của cô kết thúc vào tháng 7 Quả táo

Sau khi chứng minh chiến thắng của cô trước Jabeur, rằng không còn quan trọng như chiến thắng đã xác nhận rằng cô hiện là người chơi thống trị trong quần vợt nữ bây giờ khi Serena Williams tuyên bố xuất hiện tại năm nay, Open Open sẽ là lần cuối cùng của cô.

Chỉ cần không mong đợi nhiều, đặc biệt là trước giải đấu này. Đó là một thời gian đầy thách thức, bạn biết không? Swiatek nói. Chắc chắn, giải đấu này cũng thực sự đầy thách thức, bởi vì nó là New York. Nó rất to. Nó rất điên rồ, cô nói. Tôi đã thực sự tự hào rằng tôi có thể xử lý nó về mặt tinh thần.

Swiatek, người đi du lịch với một nhà tâm lý học thể thao, cho biết phải mất một chút can đảm để giành chiến thắng trong set thứ hai và hoàn thành công việc. Với set thứ hai vào lúc 6-5, nó đã chứng kiến ​​Swiatek giữ điểm vô địch đầu tiên của mình trong trận chung kết, và giống như Jabeur là để phục vụ, Swiatek đã làm bất thường và đi bên lề để thay đổi vợt.

Khi bộ thứ hai được nối lại, Pol đã bỏ lỡ một cú đánh trái tay, và điều đó đã mang lại cho Jabeur sự thúc đẩy mà cô ấy cần để buộc một kẻ phá vỡ, một trong đó cô ấy đã dẫn 5-4. Tuy nhiên, Swiatek đã giành được ba điểm cuối cùng và ngay sau đó, cô đã được trao chiếc cúp bạc và một tấm séc trị giá 2,6 triệu đô la.

Người bản địa Ba Lan đã có một màn trình diễn xuất sắc trong năm nay, đã giành được danh hiệu Pháp mở rộng thứ hai của mình, A với chiến thắng của cô ấy tại giải Mỹ mở rộng, Cô là người phụ nữ đầu tiên giành được hai chuyên ngành trong một mùa giải kể từ khi Angelique Kerber giành được hai vào năm 2016.

Về phần mình, Jabeur đã chấp nhận thất bại một cách ân cần và chúc mừng Swiatek về chiến thắng của cô trong khi cảm ơn đám đông vì sự hỗ trợ của họ.

Tôi thực sự đã cố gắng, nhưng IGA đã làm cho tôi dễ dàng. Cô ấy xứng đáng giành chiến thắng ngày hôm nay. Tôi không thích cô ấy rất nhiều ngay bây giờ, nhưng nó ok. Tôi biết tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và tôi biết chúng tôi sẽ sớm nhận được danh hiệu đó vào một ngày nào đó.

Jabeur, người được xếp hạng thứ năm trên thế giới quần vợt Đi vào trận chung kết, sẽ thấy thứ hạng của cô ấy vào thứ Hai nhảy lên không. 2 trên thế giới. Ở tuổi 28, cầu thủ Tunisia trở thành người phụ nữ Ả Rập và người châu Phi đầu tiên để tiến tới trận chung kết mở rộng của Hoa Kỳ. Không phải là người xa lạ khi chơi trong một trận chung kết Grand Slam, cũng không phải là người lạ, cô ấy là á quân của Elena tại trận chung kết Wimbledon năm nay.

Nó đã không phải là Jabeur didn chỉ phải đối mặt với Swiatek và kiến ​​thức mà cô ấy đã giành được mười lần xuất hiện cuối cùng trong trận chung kết, nhưng cô ấy cũng phải đối phó với nhiệt độ chiều 85 độ tại Flushing Meadows.

So với các trận đấu khác của cô ấy trong trận chung kết, Jabeur đã lọt vào bán kết trước khi phải đối mặt với điểm dừng. Tuy nhiên, Swiatek đã chấm dứt điều đó sau khi một người chiến thắng trái tay xuyên sân được đặt tốt đã kết thúc một cuộc trao đổi 15 thì.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, tám phút trong set đầu tiên, Jabeur đã giảm 3-0 sau khi Swiatek giành được 12 trong số 14 điểm đầu tiên. Sử dụng một cú thuận tay topspin nặng nề để mang lại cho cô ấy một lợi thế, Swiatek nắm quyền kiểm soát các điểm và nhịp độ của bộ đầu tiên. Pol đã giữ Jabeur trên ngón chân của cô ấy, buộc cô ấy phải chạy theo cách này và rằng, từ chối cô ấy có cơ hội chơi trò chơi của mình và loại spins mà cô ấy quen thuộc.

Khi Jabeur có cơ hội, Swiatek đã xoay sở để sử dụng phạm vi bảo hiểm tòa án mạnh mẽ của mình để che đi khoảng cách khi cô phóng qua bề mặt đất sét đỏ. Và sự tuyệt vọng mà cô cảm thấy đã trở nên rõ ràng khi cô bỏ lỡ một cú thuận tay trong set thứ hai, cô thả cây vợt của mình và, vài điểm sau đó, ném cây vợt của mình khi ngã úp mặt xuống.

Tuy nhiên, sau khi Swiatek trả lại cú đánh trái tay xuống dưới mức và tăng 2-0 trong lần thứ hai, Jabeur nhanh chóng khiến mọi thứ trở nên thú vị sau khi cô xoay sở để buộc 4-4 thứ hai. Trong khi điều đó nhìn thấy cô ấy ăn mừng với một máy bơm nắm đấm, thành công đó đã tồn tại trong thời gian ngắn, ngay cả khi cô ấy đã kiếm được ba cơ hội đột phá.

Cuối cùng, nó đã không đủ, và đó là một thời gian dài trước khi Swiatek giành chiến thắng trong set thứ hai sau khi Jabeur vượt qua một cú vô lê trở lại, và như họ nói, phần còn lại là lịch sử. 

Tác giả Này các bạn! Tên tôi là Doug Hirdle, và tôi là tác giả chính tại Betting.ca. Là một người hâm mộ thể thao khổng lồ, trong nhiều năm, tôi đã nghĩ về việc điều hành một trang web mà sẽ cung cấp cho mọi người những tin tức mới nhất từ ​​thế giới thể thao. Tuy nhiên, xem thể thao không phải là niềm đam mê duy nhất của tôi, vì tôi cũng yêu thích ...